Top 10 phân bón NPK nên dùng hiện nay

phân bón npk

NPK là loại phân bón hỗn hợp có chứa ít nhất 2 – 3 nhân tố N, P, K. Đây là sản phẩm phân bón giúp bổ sung các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Hiện nay trên thị trường phân bón Việt Nam có rất nhiều loại phân bón NPK đến từ nhiều những nhà phân phối khác nhau. Tuy nhiên, không phải nhà sản xuất nào cũng đảm bảo đem tới cho bà con loại phân bón chất lượng. Ở bài viết này, urarenge gợi ý tới bà con 10 loại phân bón hỗn hợp NPK chất lượng tốt nhất. Ngoài những loại phân NPK này, các nhà nông còn có thể tìm thêm loại phân phù hợp với cây trồng của mình tại: https://phanbonhalan.com/.

Phân bón NPK Bình Điền

Phân bón NPK Bình Điền được biết đến là sản phẩm phân bón hỗn hợp nhận được nhiều sự tin tưởng của bà con Việt Nam, nhất là thị phần khu vực miền Nam. Công ty phân bón này hiện đã cung cấp ra thị trường tới hơn 100 loại sản phẩm phân bón phù hợp với mọi loại đất cũng như kỳ sinh trưởng của cây trồng, giúp cải thiện chất lượng, tăng năng suất cây trồng vô cùng hiệu quả. Trong đó, nổi bật nhất cần nhắc tới phân bón NPK Đầu Trâu

Phân bón NPK Bình Điền
Phân bón Bình Điền

Một số sản phẩm phần NPK Đầu Trâu của Bình Điền có thể nhắc đến như: NPK Đầu Trâu 16 – 16- 13+TE, NPK 20 – 10 – 5, NPK Đầu Trâu 16 – 16 – 8+ 13S sọc xanh, NPK Đầu Trâu 16 – 16 – 8 – 9S một hạt,…

Phân bón Cò Bay

Một thương hiệu khác tương đối quen thuộc với bà con, đặc biệt là người nông dân miền Nam đó là phân bón hỗn hợp NPK Cò Bay của Công ty Phân bón & Hóa chất Cần Thơ. Đây là thương hiệu đi đầu trong ngành phân bón Việt Nam, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào sản xuất phân bón NPK như công nghệ “vê viên tạo hạt bằng hơi nước – Steam”, công nghệ sản xuất Zeolite Việt Nam,… đem lại những sản phẩm phân bón hỗn hợp uy tín, chất lượng.

Phân bón của Công ty Cổ phần Phân bón miền Nam

Với thâm niên hơn 30 năm sản xuất phân bón, bạn hoàn toàn có thể tin dưỡng vào chất lượng phân bón của công ty CP phân bón miền Nam. Hiện phân bón NPK của thương hiệu này đã được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Là mặt hàng bán chạy của hơn 400 đại lý cấp I và hàng vạn đại lý cấp II khắp các tỉnh thành.

Phân bón Con Ó
Phân bón Con Ó

Hai dòng sản phẩm phân bón NPK chủ lực của công ty phải kể đến là Phân bón con Ó, cùng các dòng sản phẩm phân NPK với nhiều hàm lượng thành phần, phù hợp các loại đất, cây trồng khác nhau.

Phân bón thương hiệu PVCFC

Mặc dù nổi tiếng về sản phẩm chủ lực là Đạm hơn, nhưng NPK cũng là một trong những sản phẩm phân bón được Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau. Mới chỉ hơn 6 năm hình thành và phát triển, nhưng thương hiệu nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trên thị trường. 

Một số sản phẩm NPK Cà Màu nổi bật có thể kể đến như: NPK 20-10-10 dạng hạt, NPK 16-16-13, NPK 19-9-19, NPK 16-16-8, NPK 16-16-8+13S+TE,…

Phân bón thuộc thương hiệu Ba Lá Xanh

Ba lá Xanh tiền thân là công ty sản xuất phân bón Hưng Thịnh, với hơn 16 năm lịch sử phát triển. Tính đến nay, đây là một trong những thương hiệu phân bón đáng tin cậy nhất nước ta. Trong đó phải kể đến sản phẩm vô cùng thành công – phân bón hỗn hợp NPK, sản phẩm này nhận được hưởng ứng khá tích cực từ bà con khu vực tỉnh Long An, Đồng Bằng Sông Cửu Long cho tới các tỉnh miền Nam – Trung Bộ.

Sản phẩm chủ lực là NPK 20-20-15+TE, được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ Mỹ, nguyên liệu chất lượng, có nguồn gốc từ tự nhiên, đảm bảo chất lượng. Hiện dòng sản phẩm này của Ba Lá Xanh đã có mặt ở hơn 250 đại lý cấp I, hơn 2500 đại lý cấp 2 phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Phân bón NPK Phú Mỹ

Bên cạnh sản phẩm đạm Phú Mỹ, phân bón hỗn hợp NPK Phú Mỹ cũng được bà con khá ưu ái lựa chọn. Mỗi sản phẩm Phú Mỹ đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn, cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cây trồng. 

Đơn vị này cũng có đa dạng các dòng sản phẩm phân bón Phú Mỹ khác nhau cho khách hàng lựa chọn, phù hợp với từng loại đất, kỳ sinh trưởng của cây trồng như: NPK PHÚ MỸ 15-15-15+TE, NPK PHÚ MỸ 16-16-8+9S+TE, NPK PHÚ MỸ 16-8-17+TE, NPK PHÚ MỸ 20-10-10+TE,….

Phân bón hỗn hợp Lâm Thao

Chắc hẳn nhiều người biết đến thương hiệu phân bón uy tín hàng đầu này. Mới vài năm gần đây, thương hiệu Lâm Thao đem tới cho bà con nông dân phía Bắc dòng sản phẩm Lâm Thao cao cấp có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Mỗi dòng sản phẩm phân bón hỗn hợp NPK Lâm Thao đều được đưa đi thử nghiệm ở nhiều mô hình, nhiều đối tượng khác nhau. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm của Lâm Thao. Đặc biệt đối với các khu vực có quy mô canh tác lớn, việc sử dụng sản phẩm của Lâm Thao không những giúp tăng năng suất, chất lượng cây trồng mà còn giảm thiểu chi phí, hạn chế ô nhiễm môi trường vô cùng hiệu quả.

Phân bón NPK Văn Điển

Phân bón NPK Văn Điển
Phân bón Văn Điển

NPK Văn Điển do Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển sản xuất. Những sản phẩm của VFC đều đạt chất lượng cao, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang nhiều nước khó tính như Hàn, Nhật, Malaysia,… Hiện công ty có tới hơn 64 loại phân đa yếu tố NPK, đáp ứng tốt cho từng vùng, từng loại đất và cây trồng.

Phân bón Ninh Bình

Phân bón hỗn hợp NPK Ninh Bình cũng là sản phẩm nổi tiếng, được bà con phía Bắc vô cùng tin tưởng. Sản phẩm có mặt ở hầu hết các tỉnh thành, đại lý, nhà bán lẻ trên toàn quốc. Đặc biệt, thương hiệu NPK Ninh Bình càng nâng cao giá trị hơn khi trở thành sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015 và nhiều giải thưởng quý giá khác.

Phân bón của thương hiệu JVF

JVF là Công Ty phân bón Việt Nhật, ra đời và phát triển với hơn 10 năm. Các sản phẩm chủ lực của công ty là phân bón hỗn hợp NPK chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Mỗi sản phẩm của JVF đều được nghiên cứu, sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật chất lượng, đảm bảo phù hợp với mọi cây trồng Việt, mang tới vụ mùa bội thu cho bà con nông dân.

Là một trong những công ty lớn, chuyên đi đầu trong sản xuất sản phẩm phân bón thời gian gần đây, JVF nhận được nhiều giải thưởng quý giá như Bông Lúa Vàng Việt Nam, Bạn Nhà nông VN, cúp Vàng sản phẩm chất lượng,… Đặc biệt phải kể đến 2 dòng sản phẩm phân bón NPK nổi tiếng mang thương hiệu JVF đó là NPK và NPK + PE.

Bên cạnh 10 thương hiệu phân bón hỗn hợp trên, bà con nông dân có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm của NPK Hải Dương (Công ty cổ phần quốc tế Hải Dương), NPK HADICO, phân bón Đất Xanh,… Chúc bà con có một vụ mùa bội thu!