Hướng dẫn cài plugin lấy tin tự động cho website tin tức

Hướng dẫn cài plugin lấy tin tự động

Với bạn, viết 100 bài để cập nhật cho web mỗi ngày là điều không thể nhưng plugin lấy tin tự động cho website tin tức sẽ làm được điều này. Tính năng tuyệt vời này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn sẽ không phải chỉnh sửa từng bài đồng thời góp phần hỗ trợ đẩy thứ hạng của website lên top cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Plugin lấy tin tự động là gì?

Plugin lấy tin tự động là một thành phần mở rộng nhỏ được lập trình riêng dựa trên các API và những hàm mở có sẵn của WordPress. Nói dễ hiểu hơn, plugin lấy tin tự động chính là một module bổ sung một chức năng cập nhập tin tức một tự động cho website tin tức mà người dùng có thể cài vào WordPress.

Hiện tại số lượng plugin tự động lấy tin cho WordPress rất nhiều, khó mà đếm hết. Có đến hàng chục nghìn plugin tự lấy tin tự động khác nhau từ miễn phí đến trả phí. Tùy theo nhu cầu mà người dùng cài đặt cho phù hợp.

Plugin lấy tin tự động là gì?
Plugin tự động là hệ thống chăm sóc web, tự động lấy tin bài, spin bài nội dung chất lượng

Plugin tự động là hệ thống chăm sóc web, tự động lấy tin bài, spin bài nội dung chất lượng, tạo một nguồn lớn tin bài cho các website, đặc biệt là website tin tức. Plugin này hỗ trợ rất tốt cho công việc SEO của các SEOer. Vì vậy, plugin này được rất nhiều SEOer sử dụng. Các SEOer sẽ không phải mất nhiều thời gian để spin từng bài, cũng không phải phụ thuộc vào kiểu thao tác mặc định khi thực hiện. Vừa tiết kiệm được nhiều thời gian lại đảm bảo chất lượng bài cho web, đồng thời phần nào nó cũng góp phần tạo nên hệ thống tin đa đạng và phong phú hơn.

Chính vì vậy có thể nói rằng Plugin lấy tin tự động làm cho website tin tức giống như một nguồn bổ sung sức mạnh chi tiết cho WordPress. Khiến cho cộng đồng sử dụng WordPress ngày càng nhiều. Vì muốn SEO cũng phải có Plugin này để làm nền tảng cho sự hoạt động và phát triển của Website WordPress.

Plugin tự động lấy tin hoạt động khá đơn giản, chủ yếu dựa trên một nguồn data Spin khổng lồ về nhiều lĩnh vực, ngành nghề được tổng hợp, được xây dựng trên những thuật ngữ đã được nghiên cứu sẵn. Khi website muốn lấy tin tức tự động thì phải đăng ký trên hệ thống kèm theo danh mục cần cập nhật nội dung. Plugin sẽ tự động tìm kiếm, bóc tách bài viết rồi tiến hành Spin bài theo data có sẵn, mang lại nguồn bài chất lượng nhất cho người dùng.

Các plugin cần thiết cho website cập nhật tin tức tự động?

Việc cài Plugin lấy tin tự động cho website tin tức có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc SEO website nếu như bạn không được thiết kế riêng tính năng này bởi các công ty uy tín như Monamedia. Lý do vì một trong những yếu tố để SEO website thành công đó là website phải có tin tức hay, nội dung chất lượng. Google luôn đánh giá cao những website có mức độ đầu tư nội dung chất lượng, có tính cập nhật tức thời, đáp ứng nhu cầu cập nhật tình hình của người đọc.

Một website càng khủng về nội dung càng được cho là website uy tín và chất lượng. Điều này thì Plugin tự động lấy tin có thể làm được, hỗ trợ SEO vô cùng hiệu quả. Plugin nhanh chóng cập nhật tin tức với số lượng khủng cho website mà người dùng đang quản lý, để nâng cao thứ hạng của trang, làm chủ SEO, trang nào làm chủ SEO trang đó càng được lợi, là kênh hỗ trợ kiếm tiền hiệu quả. Chính vì vậy, mức độ canh tranh của các website trên thị trường, vô cùng quyết liệt, nhất là các website tin tức.

Các plugin láy tin tự động hỗ trợ rất tốt cho SEO
Các Plugin lấy tin tự động góp phần hỗ trợ SEO

Để xây dựng một website tin tức mất rất nhiều nguồn lực, thời gian, có khi cả năm mới hoàn thành. Đó là còn chưa nói đến việc phải làm sao cho web chuẩn responsive, chuẩn SEO tối ưu trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại như ngày nay thì sẽ tốn ít thời gian hơn. Nhưng nếu mọi yếu tố nền tảng thiết kế website, công nghệ làm web, kỹ thuật thiết kế, lập trình… hiện đại, tiên tiến như nhau thì nội dung của trang nào mạnh, trang đó sẽ thắng.

Chính vì vậy, đã mất công đầu tư rất nhiều thời gian cho một website, lẽ nào các nhà quản trị lại để cho mình thua trên mặt trận nội dung, “miếng cơm đến miệng” còn rơi ra sao? Tất nhiên điều này là phí lý, nên họ không thể bỏ qua các Plugin lấy tin tự động vì đây là công cụ đắc lực, hỗ trợ đẩy website tin tức trên các công cụ tìm kiếm bằng nguồn tin bài và chức năng spin nội dung chất lượng chỉ bằng 1 cú click. Plugin cập nhập tin tức tự động này sẽ giúp các website tin tức mới lập nhanh chóng tạo cho mình một lượng nội dung khổng lồ mà không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí.

Lấy tin tự động ở đây không phải là bạn phải tự tay đi copy bài viết của người khác mà nó hoàn toàn tự động, chỉ cần cài đặt rồi mặc định nó sẽ tự động tìm đến bài viết và lấy toàn bộ nội dung cũng như là hình ảnh về website, rồi tự động post bài lên các trang mạng xã hội. Điều này rất có lợi cho các website vệ tinh. Để làm được điều này trên các website WordPress thì không hề khó. Bạn chỉ cần cài một số plugin chuyên phục vụ cho việc này là xong. Một website chuyên lấy tin tức tự động thì cần cài đặt các Plugin sau đây:

 • Add link image to gallery: Đây là Plugin hỗ trợ lấy ảnh từ website khác biến đổi thành ảnh của mình, rất thuận tiện cho việc copy bài viết, mang đến tài nguyên phong phú cho người dùng, thuận tiện cho việc SEO trên Google ảnh.
 • Jetpack: Đây là Plugin tự động post lên mạng xã hội sau khi publish bài viết.
 • Seo smart link: Tự động chèn link vào những anchor text đã liệt kê, giúp bạn tiết kiện được nhiều thời gian, nhanh chóng đẩy thứ hạng website lên top.
 • Search and replace: Giúp thay thế một số từ không mong muốn, để bài viết trở nên hoàn chỉnh, mượt hơn.
 • WordPres Seo: Tối ưu hóa về seo cho website WordPress, nâng cao uy tín, chất lượng và cả thứ hạng của web.
 • Wp External Links: Đây là plugin quản lý liên kết ngoài, mang sự liên kết chặt chẽ cho 1 website.
 • Wp pipe: Lấy tin tự động, mang tin về website một cách nhanh chóng vì được cập nhật tức thời.

Đây là những Plugin lấy tin tư động hoàn toàn miễn phí, vừa có thể kết hợp lại bổ sung cho nhau để website của bạn có thể đăng bài hoàn toàn tự động.

Hướng dẫn cài plugin lấy tin tự động cho website tin tức

Trong số các Plugin tự động miễn phí cần thiết cho một website lấy tin tức tự động thì Wp pipe là quan trọng nhất. Bởi nếu không lấy được tin tức về thì sẽ không có nguồn tài nguyên để post lên mạng xã hội, cũng không thể chèn link hãy là thay thế một số từ không mong muốn… Chính vì vậy, với website cập nhật tin tức tự đồng, việc đầu tiên chính là phải cài Plugin lấy tin tự động, sau đó mới đến lượt cài các Plugin khác để chèn link, quản lý liên kết ngoài hay tối ưu hóa cho website…

Giao diện của WP Pipes khi được cài vào WordPress
Giao diện của WP Pipes khi được cài vào WordPress

Hiện nay, WP Pipes là một plugin lấy tin tự động khá hay, có mác là made in Viet Nam. Plugin này có tính năng tự động lấy tin chỉ bằng những thao tác đơn giản. Wp Pipes mang lại cho người sử dụng nhiều lợi ích, tính tương tác cao, dễ sử dụng biết chọn lọc thông tin đúng chủ đề bằng những mã lệnh được cài đặt sẵn. Chính những ưu điểm này mà WP Pipes trở thành một plugin WordPress lấy tin tự động hàng đầu hiện nay được nhiều người sử dụng.

Ban đầu, Wp Pipes bắt nguồn từ một extention của Joomla. Nó mang trên mình những ưu điểm nhất từ extention phát triển lâu đời của Joomla. Khi Wp Pipes ra đời, cộng đồng WordPress cho rằng nó là một “phát minh” tuyệt vời, vì nó có nhiều kiểu lấy tin bài khác nhau, đáp ứng được tư duy lối dùng của người sử dụng.

Một số chức năn g tuyệt vời của WP Pipes

 • Import Pipes file: Dùng để Import một file Pipe đã được tạo sẵn, có thể do bạn mua hoặc do backup từ trước đều được. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ Import bài viết qua file CVS.
 • Control CronJob: Dùng để thiết lập lịch trình cho việc lấy tin tự động. Khi cài đặt chức năng này sẽ ảnh hưởng tới tốc độ của host cũng như băng thông và thời gian lấy tin. Vì thế trong quá trình cài đặt bạn cần cẩn thận.
 • Tự động lấy tin tức qua Rss theo lịch trình mà người dùng đã cài đặt trước.
 • Có thể lấy tin cả các website không có Rss bằng một plugin mở rộng.
 • Lấy tin thông minh, bóc tách tin tức bằng các lệnh “Parser Code”, điều này mang đến nhiều sự thuận tiện cho người dùng, đảm bảo mang về những tin có chất lượng tốt nhất.
 • Hỗ trợ nhiều plugin mở rộng, có thể lấy tin từ nhiều nguồn không hỗ trợ hoặc các chức năng khác nữa theo yêu cầu, để đảm bảo kho tài nguyên tin tức phong phú, cập nhật nhanh xu hướng của người đọc.
 • WP Pipes còn tự động đăng được lên cả các mạng xã hội. Điều này giúp người dùng không phải cài thêm một số plugin hỗ trợ cho chức năng này.

Nguyên lí làm việc của WP Pipes rất đơn giản, mọi thứ sẽ bắt đầu từ SOURCE và kết thúc là DESTINATION. Do đó, bạn sẽ chọn SOURCE là Rss hay bất kì cái gì cũng được và cần kết thúc ghi vào cơ sở dữ liệu để xuất ra cho người đọc xem sẽ là DESTINATION.

Cài đặt plugin Wp Pipes

Để cài đặt Wp Pipes, bạn hãy download tại https://wordpress.org/plugins/wp-pipes/

Sau khi down về bạn sẽ bắt đầu cài đặt. Khi cài đặt xong sẽ có một menu mới hiện lên có tên là PIPES trong admin. Nó có giao diện như sau:

Bạn hãy click vào Creat A New Pipe lấy tin tự động từ nguồn RSS
Bạn hãy click vào Creat A New Pipe lấy tin tự động từ nguồn RSS

Để tạo một new pipe thì bạn hãy click vào Creat A New Pipe lấy tin tự động từ nguồn RSS.

Khi Click vào Creat A New Pipe bạn sẽ thấy giao diện mới hiện ra, rất dễ thao tác:

 • Để bắt đầu là pipe come bạn chọn RssReader.
 • Kết thúc bên tay trái, bạn chọn category nơi để chứa bài.

Sau đó, cấu hình lấy nội dung bài sẽ hiện ra như hình sau:

Bước tiếp theo

Tại phần Test This Pipe bạn hãy nhấn vào cái mũi tên chọn Test in Update Mode để kiểm tra các bước thực hiện đúng chưa.

Kiểm tra các bước thực hiện

Nếu các đúng thì sẽ hiện ra kết quả thành công như sau:

Xem và kết luận về Plugin lấy tin tự động

Kết quả sau khi bấm test thành công (như hình dưới)

Kết quả sau khi test plugin lấy tin tự động thành công

Bước tiếp theo là bạn nhấn vào VIEW để xem thành quả bài viết được lấy như thế nào, nhấn vào edit để sửa bài viết đó (nếu muốn). Cuối cùng nhấn SAVE để lưu lại toàn bộ thiết lập.

Hy vọng với những thông tin trên đây của Urarenge phần nào đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về các Plugin lấy tin tự động và biết cách lấy tin cho website. Từ đây bạn có thể cập nhật nội dung cho website hàng ngày một cách dễ dàng để hỗ trợ cho công việc SEO website hiệu quả.