Giới trẻ nên quan tâm nhiều hơn đến các tin tức thảm họa môi trường

Trái Đất – hành tinh mà chúng ta đang sinh sống đã trải qua hàng triệu năm hình thành và phát triển, thế nhưng theo thời gian thì nó đang phải gồng mình chống lại sự tàn phá mà con người gây ra. Có thể nói, những tin tức thảm họa môi trường vẫn luôn được cập nhật từng ngày từng giờ trên khắp thế giới, và giới trẻ hiện nay cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này để chung tay làm thay đổi môi trường sống hiện tại.

bảo vệ môi trường
bảo vệ môi trường

Các sự cố môi trường ngày càng nghiêm trọng hơn

Các tổ chức bảo vệ môi trường trên thế giới luôn đưa ra những văn bản khuyến cáo các quốc gia, vùng lãnh thổ cần quan tâm hơn đến các thảm họa môi trường, những công văn được ký và đóng dấu bởi Liên Hợp Quốc, những tổ chức tình nguyện bảo vệ môi trường trên khắp thế giới đã làm con dấu riêng kèm những khẩu hiệu thiết thực, không ngừng đưa ra những chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của người dân, giúp hạn chế những thiệt hại từ các thảm họa.

Trong những năm gần đây, con người đang phải đối mặt với tình trạng nóng lên của bề mặt Trái Đất, các vụ thiên tai, bão lũ xảy ra một cách thường xuyên hơn đã khiến hàng triệu người phải lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, đó chính là hậu quả của tình trạng chặt phá rừng bừa bãi, khai thác một cách cạn kiệt các nguồn tài nguyên quý giá…

Có thể nói, con người chính là một trong những tác nhân gây ra các biến đổi nghiêm trọng nhất đối với môi trường sống, bởi để phục vụ cho lợi ích cá nhân mà chúng ta đã và đang ngày đêm cày xới các vùng đất để khai thác khoáng sản, đánh bắt tôm cá, săn bắn động vật hoang dã quý hiếm.

Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển thần tốc của các ngành công nghiệp, hàng loạt nhà máy và xí nghiệp đã mọc lên nhanh chóng trong khi cơ sở hạ tầng thì chưa kịp đáp ứng. Hệ quả là, các chất thải được tạo ra trong quá trình sản xuất không có nơi xử lý nên phải thải trực tiếp xuống sông suối, ao hồ, các đại dương lớn.

Gần đây nhất, các tin tức thảm họa môi trường về sự cố Formosa ở Hà Tĩnh chính là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta, nó đã gây ra những hậu quả vô cùng đáng sợ như tôm cá chết hàng loạt, đất đai bị nhiễm hóa chất độc hại không thể canh tác, người dân địa phương phải rời bỏ quê hương của mình đi tha phương cầu thực…

Có thể nói, thế hệ trẻ chính là tương lai và là niềm hy vọng của cả dân tộc, do vậy nếu họ quá thờ ơ với những thảm họa đáng sợ này, các thế hệ con cháu người Việt sẽ phải gánh chịu những hệ lụy rất lớn về sau. Vậy, làm thế nào để có thể góp phần làm thay đổi hiện trạng của đất nước?

Xem thêm: Những thuật ngữ cầu cứu trong tiếng anh

Trang bị kỹ năng sử dụng tiếng Anh thật tốt

Tiếng Anh là cầu nối với thế giới
Tiếng Anh là cầu nối với thế giới

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, tuy nhiên mức độ hiệu quả của nó thực sự vẫn còn là một dấu chấm hỏi, khi mà rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp không thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ này được.

Vì sao tiếng Anh lại có liên quan đến việc bảo vệ môi trường? Nghe qua thì có vẻ như chẳng có bất kỳ sự liên quan nào, thế nhưng khi đi sâu vào vấn đề thì chúng ta sẽ thấy được rằng, các tin tức thảm họa môi trường không chỉ tập trung ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, để có thể tiếp cận được nguồn thông tin này, bạn sẽ cần phải thường xuyên theo dõi một số website nước ngoài.

Để cải thiện và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình, bạn có thể đến tham gia các khóa học do trung tâm luyện thi IELTS Đình Lực tổ chức. Đây là một trong những cơ sở uy tín và chất lượng được đông đảo học viên đánh giá cao và theo học thường xuyên, nơi có thể giúp bạn lấy lại sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài chỉ trong một thời gian ngắn.

Đặc biệt, trung tâm còn hỗ trợ đào tạo các học viên theo chuyên ngành thực tế, chẳng hạn các bạn trẻ muốn trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh cho ngành môi trường, y khoa… đều sẽ có các lớp phù hợp. Trong quá trình học, bạn còn có cơ hội được giao tiếp với các giáo viên là người nước ngoài, đây là một phương pháp học rất trực quan và hiệu quả, được nhiều học viên của trung tâm đánh giá cao.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về lịch học, các khóa học… tại trung tâm, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.