Có nên thiết kế website tin tức bằng wordpress

Có nên thiết kế website tin tức bằng wordpress

Xu hướng người dùng thích dùng các thiết bị công nghệ để đọc báo online đang ngày càng gia tăng và văn hóa tìm mua những tờ báo giấy truyền thống vào mỗi buổi sáng dường như đã biến mất. Chỉ cần với một chiếc smartphone, máy tính bảng hay máy tính là người dùng đã có thể theo dõi hàng trăm tin tức nóng hổi với đủ thể loại website tin tức khác nhau hoàn toàn miễn phí.

  1. 1. Có nên thiết kế website tin tức bằng WordPress?

Hàng loạt website tin tức được ra đời với nhiều chủ đề khác nhau, web thì đăng tin về chính trị – xã hội – kinh tế và những thông tin hữu ích dành cho đọc giả, web thì đăng toàn các tin tức lá cải để câu view… Tùy theo định hướng phát triển do chủ website đề ra mà chúng hoạt động theo các nguyên lý khác nhau, nhưng tất cả chung quy chỉ về một mục đích chính là tăng traffic, ăn tiền của dịch vụ quảng cáo trong nước & ngoài nước.

thiết kế web tin tức bằng wordpress
thiết kế web tin tức bằng wordpress

Hiện nay, có khá nhiều website tin tức đang sử dụng WordPress. WordPress là hệ quản trị nội dung với mã nguồn mở hỗ trợ thiết kế website chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua khi muốn chọn nền tảng thiết kế website chia sẻ kiến thức tới mọi người. Khi thiết kế website bằng WordPress còn giúp bạn tối ưu seo web trở nên dễ dàng lên top khi seo từ khóa tốt nhất hiện nay.

  1. 2. Tại sao nên thiết kế website bằng WordPress?

Thiết kế website bằng wordpress dễ sử dụng

WordPress có một giao diện trực quan thân thiện với người dùng. Khi thiết kế web bằng WordPress, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen và dễ dàng quản trị website của mình mà không gặp khó khăn gì. Bạn có thể thêm mới, chỉnh sửa nội dung, tin tức hoặc hình ảnh bằng một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Mặt khác, nền tảng WordPress sử dụng dựa theo trình duyệt nên bạn có thể đăng nhập website ở bất kỳ máy tính kết nối Internet nào. Sự đơn giản trong quản lý này được nhiều người ưu thích vì tiện dụng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng ở mọi lúc mọi nơi. Vì vậy ngày càng nhiều người thiết kế web WordPress.

Thiết kế website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một vấn đề cần được chú trọng khi sự cạnh tranh trên môi trường mạng ngày càng cao. Do vậy khi thiết kế web đẹp, thân thiện với công cụ tìm kiếm bằng WordPress, bạn sẽ không phải lo lắng gì về điều này bởi các trang, bài viết, hình ảnh, tối ưu thẻ meta đều có thể chứa các từ khóa và WordPress cho phép tối ưu hóa chính các trên công cụ tìm kiếm.

Tùy chỉnh giao diện website

Khi thiết kế website bằng WordPress, giao diện của website có thể tùy chỉnh 100% để nổi bật thương hiệu của bạn và hỗ trợ tối đa người dùng. Bạn cũng có thể mua các giao diện có sẵn với một chi phí hợp lý. Kho giao diện của WordPress có rất nhiều sự lựa chọn cho website của bạn, phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau.

Mở rộng chức năng khi thiết kế web WordPress

WordPress là một nền tảng blog nên bạn có thể xây dựng thêm các blog và tự động thêm các bài viết mới nhất trên blog đến các website được thiết kế bằng WordPress khác. Điều này giúp tăng tính tương tác, cũng như tăng thêm traffic cho trang chính.

Mặt khác, bạn còn có thể mở rộng thêm nhiều chức năng khác cho website với các Plugins. Khi đó, website của bạn sẽ có thêm các mục như bộ sưu tập video, liên kết với các mạng xã hội Twitter, Facebook,… Các Plugins mở rộng cho website thường là miễn phí hoặc có mức giá rất hợp lý nên doanh nghiệp lựa chọn WordPress làm nền tảng thiết kế website tin tức ngày càng nhiều.

thiết kế web tin tức bằng wordpress
thiết kế web tin tức bằng wordpress

Mặt khác, nếu thiết kế website tin tức bằng WordPress, quản trị viên còn có thể dễ dàng phân cấp quyền quản trị và độ truy cập của mỗi thành viên trong việc quản lý nội dung website.

Nói đến đây thì có lẽ bạn cũng có thể nhận định được vấn đề có nên thiết kế website bằng WordPress không rồi nhỉ? Hãy tìm hiểu, phân tích và lựa chọn giải pháp phù hợp với định hướng và khả năng tài chính hiện tại. Chúc các bạn thành công.