4 bước giúp bạn sở hữu một website tin tức chuyên nghiệp

web tin tức

Website tin tức là trang web cập nhật những thông tin mới nhất về tất cả các vấn đề diễn ra trong đời sống xã hội, có tính chất như một trang báo điện tử. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau mà các cá nhân, doanh nghiệp có thể thiết kế web tin tức theo nhiều dạng khác nhau.

Có rất nhiều hình thức để thiết kế web tin tức. Có thể là trang tin tức tổng hợp nhằm tăng tính phổ biến cho một thương hiệu nào đó, hoặc trang tin tức theo lĩnh vực để cung cấp thông tin và quảng bá cho doanh nghiệp, …. Những trang web tin tức hoạt động tốt, hữu ích là những trang web có lượt truy cập nhiều, được TOP Google và người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bằng các công cụ khác nhau.

Nhu cầu tin tức trong thời đại công nghệ số

Với sự phát triển của công nghệ số, không chỉ số lượng người dùng internet tăng lên một cách nhanh chóng mà những website tin tức cũng không ngừng được lập ra để cung cấp những tin tức mới nhất đến người dùng. Thói quen cập nhật tin tức hằng ngày của người dùng, đặc biệt là giới trẻ cũng có những sự thay đổi và chuyển biến mạnh mẽ, đa phần những tin tức nổi bật hiện nay đều được chia sẻ trên internet, đặc biệt là các mạng xã hội lớn như Facebook trước khi các tờ báo hằng ngày xuất bạn chúng vào sáng hôm sau.

Để có thể chia sẻ trên mạng xã hội, bạn cần một website tin tức cho riêng mình, cập nhận tin tức trên website để giúp tin tức được lưu trữ, đặc biệt bạn sẽ có một URL cho tin tức đó, việc bạn cần làm chỉ là share chúng trên các mạng xã hội nhiều người dùng như Facebook hay Twitter, với một vài dòng chữ tổng quan về tin tức kèm tiêu đề thu hút, hình ảnh gây chú ý thì bài viết của bạn sẽ được nhiều lượt truy cập hơn. Nhiều người thường cho rằng làm web tin tức là không cần thiết bởi Facebook cho viết văn bản mà? Tất nhiên là bạn có thể viết một bài tin tức vài ngàn chữ, nhưng hãy nhớ rằng giao diện đọc tin trên Facebook thường chỉ phù hợp với những tin ngắn và hấp dẫn, với một tin dài và chỉ toàn chữ và chữ thì làm sao để bạn có thể thu hút được những độc giả của mình.

web tin tức
web tin tức

Những module chính cho một trang web tin tức

Thông thường, website tin tức sẽ có những module chính sau:

– Giới thiệu

– Hệ thống tin tức: Tin nổi bật hay tiêu điểm; tin mới

– Các chức năng dành cho người sử dụng như chia sẽ, bình luận, lưu trang

– Các tiện ích, tìm kiếm, quảng cáo

– Liên kết

– Liên hệ…

Thông qua những trang web tin tức, các cá nhân, doanh nghiệp có thể quảng bá, giới thiệu dịch vụ – sản phẩm của mình tới khách hàng như: nhà đất, du lịch, sang nhượng tiệm nail, … hoặc cũng có thể khẳng định thương hiệu của mình trên môi trường internet.

web tin tức
web tin tức

4 bước giúp bạn sở hữu một website tin tức chuyên nghiệp

Làm thế nào để các doanh nghiệp có thể sở hữu ngay một trang web tin tức đẹp, chuyên nghiệp và nổi bật hơn so với các đối thủ khác?

Chọn màu sắc của giao diện cho phù hợp:

Việc lựa chọn mùa sắc chủ đủ trên mỗi thiết kế giao diện của các trang web là điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách hàng. Đặc biệt, với một trang web thiên về nội dung như web tin tức thì càng phải chú trọng. Vậy chọn màu sắc cho giao diện như thế nào?

Tốt nhất hãy kết hợp sự tương phản giữa 2 gam màu tối sáng (màu trắng và đen). Nếu nội dung thông tin có gam màu tối đặt trên nền trắng sẽ giúp độc giải dễ dàng theo dõi. Hơn thế nữa, sẽ tạo điểm nhấn khi bạn sử dụng màu đỏ cho các đường link hoặc video.

Trình bày banner quảng cáo:

Nếu như hàng hóa là nguồn doanh thu chủ yếu cho các doanh nghiệp (bán hàng trực tuyến qua website), thì các banner quảng cáo chính là nguồn doanh thu cơ bản cho các trang web tin tức.

Vì thế, bên cạnh benner chứa tên miền website, bạn cần có banner quảng cáo ở ngay đầu trang, phía bên phải và bên trên. Trong một số trường hợp để tạo sự thu hút cho người xem, tăng lượt view và lượt click thì banner nên đặt ở vị trí đầu tiên.

web tin tức
web tin tức

Nội dung thông tin đa dạng:

Không giống như các website bất động sản, website nhà hàng hay website bán tiệm nail chỉ trình bày nội dung thiên về một lĩnh vực, website tin tức cần phải đa dạng thông tin, nội dung phong phú với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, các thông tin phải đảm bảo tính chính xác và nhanh để có thể cạnh tranh tốt với các đối thủ khác.

Khi thiết kế web tin tức, các menu chính nên đặt ngay dưới tiêu đề và nên sử dụng các trang nhỏ hơn để tập trung sự quan tâm, theo dõi của độc giả đến từng lĩnh vực. Đồng thời, website cũng phải gắn các thẻ để người dùng xem tin tức nhanh, nóng hoặc các bài viết hay.

Tích hợp đa phương tiện:

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày một phát triển cho phép các doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. Có thể là hình ảnh, âm thanh, video, … vì thế website tin tức nên tích hợp các hình thức như trên để độc giả ở lại trang web lâu hơn.

Hơn thế nữa, phải thêm các tính năng như chia sẻ mạng xã hội, comment để tạo sự tương tác giữa website và người xem.

Đó là 4 yếu tố cơ bản giúp các doanh nghiệp sở hữu ngay một trang web tin tức chuyên nghiệp. Nếu bạn cần bất cứ sự tư vấn và hỗ trợ nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bằng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp về thiết kế website hữu hiệu nhất.